Tổng kết: Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 41 – phân ban toán ứng dụng và tin học

28/05/2024

 

Trong buổi sáng ngày 26/05/2024, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) phân ban Toán ứng dụng và Tin học lần thứ 41 đã diễn ra thành công, tốt đẹp với sự góp mặt của các thầy cô khoa Toán - Tin, trường Cơ khí, các quý doanh nghiệp và các bạn sinh viên ĐHBKHN.

Ở Hội nghị năm nay xuất hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thú vị trải dài trên nhiều lĩnh vực: Khoa học dữ liệu, Khoa học tính toán, Sinh học Ứng dụng,... Một số dự án nghiên cứu xuất phát từ các sự kiện diễn ra trong xã hội và môi trường tự nhiên; có tính cập nhật và mang khả năng ứng dụng cao nhằm giải quyết tối ưu các vấn đề thực tiễn. Các đề tài nghiên cứu năm nay có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cơ sở lý luận rõ ràng, thể hiện tư duy sáng tạo, nhạy bén; được đánh giá cao và thu hút sự quan tâm, chú ý của thầy cô và các doanh nghiệp, công ty.

Sau những giờ phút trình bày, tranh luận sôi nổi Hội nghị đã tìm ra được những đề tài NCKH xuất sắc nhất, xứng đáng giành được giải thưởng sinh viên NCKH cao quý:

🥇 GIẢI NHẤT: Thuật toán lặp quán tính giải một lớp bài toán bất đẳng thức biến phân hai cấp - Trần Thanh Tùng.

🥈 GIẢI NHÌ: Nghiên cứu về dáng điệu tiệm cận cho nghiệm của phương trình σ - Tiến hóa nửa tuyến tính với cơ chế giảm kép - Dương Đình Văn.

🥉 GIẢI BA: Đề xuất công thức định lượng ngữ nghĩa dạng đệ quy cho bộ điều khiển dựa trên đại số gia tử - Doãn Nhật Minh.

Bên cạnh đó, một vài đề tài NCKH cũng gây được ấn tượng và nhận nhiều nhận xét tích cực như:

💎 Mô hình hóa biện pháp sinh thái trồng hoa để kiểm soát sâu bệnh trên cây trồng - Nguyễn Thị Thu Huyền.

💎 Thuật toán hướng giảm đa Gradient chống lại xung đột tự thích nghi do bài toán học đa mục tiêu - Nguyễn Đức Ánh, Bùi Khương Duy.

💎 Nghiên cứu mô hình thú mồi có yếu tố bệnh dịch dưới ảnh hưởng của sự săn bắt - Đỗ Hồng Quang.

💎 Áp dụng phương pháp phần tử hữu hạn để giải một số phương trình đạo hàm riêng bằng Unity Engine - Hoàng Đức Mạnh.

💎  Multicriteria portfolio selection with intuitionistic fuzzy goals as a pseudoconvex vector optimization - Nguyễn Khắc Trung, Bùi Khương Duy.

Xin được gửi lời chúc mừng và cảm ơn các bạn sinh viên đã tham gia và mang đến Hội nghị những bài báo cáo nghiên cứu sáng tạo, bổ ích góp phần tạo nên một mùa sinh viên NCKH thành công. Cảm ơn các thầy cô và doanh nghiệp đã nhiệt tình chỉ dạy, giúp đỡ, tạo điều kiện các bạn sinh viên học hỏi, đúc kết nên những kinh nghiệm, trải nghiệm quý giá để phát triển bản thân góp phần tạo nên nên một mùa sinh viên NCKH thành công.

Xin được gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH Phần mềm Đầu tư WorldQuant Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ KiotViet, Công ty TNHH Pixta Việt Nam, Công ty TNHH Cohost Việt Nam, Công ty Cổ phần phát triển Kỹ thuật số KNT đã đồng hành với Khoa Toán - Tin, giúp ngày Hội nghị thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, xin cảm ơn sự góp mặt và cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên quan tâm đến Hội nghị lần này.

Thêm một mùa Sinh viên NCKH đi qua, lại càng có nhiều dự án, sáng tạo được ấp ủ và cho ra đời. Trong tương lai, hy vọng rằng Hội nghị sẽ tiếp tục thu hút thêm đông đảo các bạn sinh viên tham gia và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Nguyễn Lê Trường Phước


Đánh giá bài viết


Xem thêm