Sinh viên Khoa Toán – Tin tham gia thực tập tại công ty 1C Việt Nam trong kỳ 2023.2

27/06/2024
Sinh viên Khoa Toán Tin – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã hoàn thành kỳ thực tập trên Nền tảng 1C:Enterprice platform (Nền tảng Low-Code).
⏰ Ngày 25-27/6/2024 Công ty 1C Việt Nam đã tổ chức Lễ báo cáo kỳ thực tập cho 11 sinh viên khoa Toán Tin - Đại học Bách Khoa Hà Nội.
✍️🏫Tại kỳ thực tập các sinh viên đã được nghiên cứu nền tảng 1C: Enterprice, hiểu được những khái niệm Metadata Object: Catalogs, Document, Enumerations, Reports, Subsystems, Information Registers Accumulation Registers và được trải nghiệm những bài toán thực tế do Công ty đang triển khai cho hàng ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam. Sinh viên đã được giao nhiệm vụ Phân tích-Thiết kế-Xây dựng nhiều Chủ đề trên nền tảng công nghệ 1C như: Modul Quản lý Mua hàng, Bán hàng, Kho bãi, Quản trị nguồn Tài chính, Quản lý phân phối và cho thuê xe tại các Showroom… và nhiều bài toán thực tế khác. Ngoài ra, các sinh viên được các chuyên gia nước ngoài trực tiếp hướng dẫn và chia sẽ những kiến thức công nghệ tiên tiến và nhiều bài toán quản lý trên thế giới, ngoài những kiến thức công nghệ thì các em được tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp, được tham gia các hoạt động khác như Webinar, Seminar, Teambilding, Happy Hour chiều thứ 6 hàng tuần, tổ chức sinh nhật, các ngày lễ, tham gia học tiếng Anh, CLB tiếng Nga,…Đặc biệt các sinh viên được hỗ trợ một phần tài chính và nhiều phúc lợi khác từ 1C.
✍️ Kết thúc kỳ thực tập các em đã thể hiện bằng những bài Báo cáo vô cùng chất lượng, được các chuyên gia 1C đánh giá cao, từ những kết quả đó 1C Việt Nam đã cấp Chứng nhận để tạo thuận lợi cho các em tự tin để sau này bước ra một môi trường công việc mới. 1C Việt Nam chúc các em sinh viên nhiều sức khỏe và thành công.
Một số thông tin về việc thực tập tại 1C Việt Nam
1. Nội dung khóa thực tập: 
 • Tìm hiểu nền tảng 1C:Enterprise và thiết kế giải pháp phần mềm quản trị kinh doanh dựa  trên nền tảng.
 • Thời gian thực tập: 10-12 tuần

2. Phạm vi công việc các bạn sinh viên cần thực hiện:

 • Nghiên cứu và tìm hiểu về nền tảng 1C:Enterprise: Cách thức hoạt động, các đối tượng có trong nền tảng, ngôn ngữ lập trình của nền tảng, thiết kế phần mềm sử dụng nền tảng.
 • Làm các bài thuyết trình cá nhân báo cáo trình bày về các phạm vi lý thuyết tìm hiểu.
 • Phân tích các quy trình kinh doanh của các bài toán quản trị doanh nghiệp trong thực tế.
 • Làm việc theo nhóm phân chia công việc và báo cáo theo nhóm.

3. Quy trình nhận thực tập:

 • Sau khi có danh sách các bạn sinh viên thực tập được khoa gửi tới, công ty sẽ tiến hành liên hệ và hẹn thông báo các bạn lịch hẹn phỏng vấn.
 • Buổi phỏng vấn: Bao gồm 2 nội dung chính: 
  • Kiểm tra tư duy logic và tư duy lập trình của các bạn thông qua bài test logic, một bài viết hàm cơ bản thực thi một nhiệm vụ bằng 1 ngôn ngữ lập trình bất kỳ.
  • Phỏng vấn nhu cầu, mong muốn phạm vi kiến thức thực tập của các bạn, cũng như nhu cầu mong muốn công việc trong thời gian sắp tới.
 • Sau buổi phỏng vấn, công ty sẽ liên hệ các bạn và hẹn thời gian thực tập với các ứng viên phù hợp.

4. Quyền lợi khi thực tập tại công ty:

 • Các bạn ứng viên đạt từ 60%-80% yêu cầu thực tập sẽ được công ty cấp chứng chỉ sử dụng nền tảng 1C:Enterprise xây dựng các bài toán quản trị kinh doanh + trợ cấp 5 triệu đồng.
 • Các bạn ứng viên đạt từ 80% yêu cầu thực tập trở lên sẽ được công ty cấp chứng chỉ sử dụng nền tảng 1C:Enterprise xây dựng các bài toán quản trị kinh doanh + trợ cấp 10 triệu đồng.
 • Các bạn có thành tích thực tập xuất sắc sẽ được công ty cân nhắc đề xuất vị trí lập trình viên, vị trí hỗ trợ khách hàng,... tùy thuộc vào năng lực riêng của từng ứng viên.
Một số hình ảnh
Nguồn tham khảo:
[1] Công ty 1C Việt Nam: https://1c.com.vn/vn
[2] Facebook anh Trần Văn Dũng - Trưởng phòng đối tác 1C Việt Nam:  https://www.facebook.com/dung.anh.12177

Đánh giá bài viết


Xem thêm