Liên chi Đoàn

Trực thuộc Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN), được sự chỉ đạo, dẫn dắt trực tiếp của Ban chủ nhiệm, Đảng ủy Khoa Toán-Tin, Liên chi Đoàn – Liên chi hội (LCĐ – LCH) Sinh viên khoa Toán-Tin đã trở thành một tổ chức thanh niên vững mạnh, ngày càng trưởng thành và khẳng định vai trò của mình trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên.

Được thành lập năm 1997 với chỉ 2 chi đoàn (1 CĐ sinh viên và 1 chi đoàn cán bộ), LCĐ đã trải qua hơn 15 năm phát triển. Hiện nay, với hơn 300 đoàn viên LCĐ gồm 7 chi đoàn: CĐ Cán bộ, CĐ K54 Toán Tin 1, CĐ K54 Toán Tin 2, CĐ K55 Toán Tin 1, CĐ K55 Toán Tin 2, CĐ K56 và CĐ K57.

Bản thân khoa Toán-Tin là một Khoa không lớn trong cơ cấu tổ chức của trường ĐHBK HN nhưng không vì thế mà phong trào thanh niên – sinh viên của Khoa lại trầm lắng và không được chú trọng. Nhận thấy tầm quan trọng của công tác Đoàn và phong trào sinh viên, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, LCĐ – LCH Sinh viên Khoa Toán-Tin đã tổ chức nhiều hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học (NCKH), văn hóa – văn nghệ (VHVN), thể dục – thể thao (TDTT) vào dịp các ngày lễ lớn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên trong và ngoài Viện.

Trong những năm trở lại đây với quyết tâm từng bước khắc phục khó khăn, bất cập, tìm ra các giải pháp, mô hình hoạt động mới để vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong tình hình mới, LCĐ – LCH Sinh viên Khoa Toán-Tin đã triển khai hàng loạt các biện pháp như:

 • Củng cố bộ máy hoạt động của LCĐ – LCH, đẩy mạnh các hoạt động của chi đoàn, chi hội sinh viên trong Khoa. Nâng cao vai trò của đội ngũ Đoàn viên trẻ trong hoạt động Đoàn – Hội.
 • Đổi mới, đa dạng hóa các phương thức, loại hình hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao.
 • Hỗ trợ Đội tình nguyện của Khoa thực hiện các hoạt động xung kích, tình nguyện nhằm khơi dậy trong sinh viên ý thức xã hội, ý thức cộng đồng.

Kết quả mà LCĐ – LCH sinh viên Khoa Toán-Tin đạt được trong 4 năm trở lại đây (2010 – 2013) thật đáng tự hào:

Công tác xây dựng và củng cố tổ chức

Bộ máy hoạt động được tổ chức hợp lý, chặt chẽ theo 3 cấp, luôn được củng cố một cách hiệu quả và hợp lý. Uy tín của LCĐ – LCH đối với Ban chủ nhiệm, Đảng ủy Viện, Đoàn trường và đặc biệt là các bạn sinh viên ngày càng được nâng cao.

Phong trào học tập và nghiên cứu khoa học

LCĐ – LCH luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động học tập và NCKH của sinh viên và đội ngũ cán bộ trẻ. Hoạt động NCKH cấp LCĐ được tổ chức hàng năm dưới hình thức cuộc thi Computer Game (đến năm học 2012 – 2013 đã là Ver IV) với những chủ đề hấp dẫn và thực tế như: “Đếm xe”, “Nhận diện khuôn mặt – Face detection” … thu hút nhiều sinh viên tham gia và mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức và ký năng bổ ích. Ngoài ra, LCĐ – LCH còn hỗ trợ tổ chức hội nghị NCKH cấp Khoa thu hút rất nhiều sinh viên tham gia nghiên cứu.

Phong trào thanh niên tình nguyện

Phong trào thanh niên tình nguyện là một mảng hoạt động mạnh trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên Khoa Toán-Tin. Với sức trẻ nhiệt huyết và lòng nhiệt thành trong những năm qua, Đội Tình nguyện của Khoa dưới sự giám sát của Đoàn trường ĐHBK HN đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa: Tham gia tuyên truyền vào các dịp vận động hiến máu, quyên góp cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, chiến dịch mùa hè xanh về với các cùng quê khó khăn,… và tham gia tất cả các phong trào thanh niên tình nguyện của trường ĐHBK HN tổ chức.

Phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao

Tuy là một Khoa nhỏ nhưng phong trào văn thể được LCĐ – LCH rất chú trọng và khuyến khích. Hàng năm, Khoa đều có các đội tham gia các hoạt động VHVN, TDTT của trường tổ chức với tư cách là một Viện độc lập:

 • Giải bóng đá nam sinh viên
 • Giải bóng đá nữ sinh viên
 • Chương trình SVBK – Văn hóa giảng đường
 • Giải thể thao liên hợp các môn thi đấu trong nhà do trường ĐHBK HN tổ chức…

Bên cạnh đó, LCĐ – LCH còn tổ chức nhiều sự kiện nhân dịp các ngày lễ kỷ niệm trong năm như:

 • Chương trình văn nghệ Chào mừng các bạn sinh viên vào khoa Toán-Tin
 • Cuộc thi “Siêu đầu bếp” chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
 • Chương trình “Tháng tri ân” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
 • Giải thể thao Liên hợp và giải bóng đá nam sinh viên truyền thống Khoa Toán-Tin nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3
 • Chương trình “Mr.SAMI” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Với những kết quả đạt được qua từng giai đoạn phát triển của Khoa Toán-Tin, ĐHBK HN, LCĐ – LCH sinh viên Khoa Toán-Tin xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng ủy Khoa, là một bộ phận quan trọng của Đoàn ĐHBK HN, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của khoa Toán-Tin nói riêng và Đại học Bách Khoa hà Nội nói chung.

 

big1big4big6???????????????????????????????

20160330-155452-The thao SV20160331-093924-Doi bong nu-22013-Sami MasterChef-1