THẦY TRÒ VIỆN TOÁN ỨNG DỤNG VÀ TIN HỌC THAM DỰ HỘI NGHỊ TOÁN HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ X

16/08/2023

Hội nghị Toán học toàn quốc là hoạt động khoa học lớn nhất của cộng đồng Toán học Việt Nam, được tổ chức 5 năm một lần. Hội nghị là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, ứng dụng và giáo dục toán học trên cả nước trình bày những thành tựu khoa học của mình trong vòng 5 năm gần đây. Đây cũng là dịp để cộng đồng Toán học Việt Nam, cả trong và ngoài nước, tham gia trao đổi và đóng góp ý kiến về những vấn đề thời sự, cấp thiết đối với sự phát triển Toán học của đất nước.

Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X năm 2023 đã diễn ra từ ngày 8 – 12/8 tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng với 7 báo cáo mời toàn thể, 70 báo cáo mời tiểu ban và 413 báo cáo đóng góp thuộc 10 tiểu ban: Đại số – Lý thuyết số, Hình học – Tôpô, Giải tích, Phương trình vi phân và Hệ động lực, Toán rời rạc và Cơ sở Toán học của Tin học, Tối ưu và Lý thuyết Điều khiển, Xác suất – Thống kê – Khoa học dữ liệu, Giải tích số và Ứng dụng Toán học, Giảng dạy và Lịch sử Toán học, Phương trình Đạo hàm riêng. Trong đó, Viện Toán ứng dụng và Tin học, Đại học Bách khoa Hà Nội đã có sự góp mặt ấn tượng tại Hội nghị với 01 báo cáo mời tổng thể, 02 báo cáo mời tiểu ban và 15 báo cáo đóng góp tại 8 tiểu ban khác nhau.

Báo cáo mời toàn thể:

Báo cáo mời tiểu ban:

Báo cáo đóng góp:

Dưới đây là một số hình ảnh:

Thanh Tùng