MR SAMI 2015 – “Món ăn” đặc biệt đối với sinh viên Toán Tin

09/03/2015

MR SAMI 2015 – DẤU ẤN GIẢNG ĐƯỜNG

Nguyễn Thế Lâm

Mr Sami là chương trình do LCĐ Viện Toán Ứng dụng và Tin học tổ chức thường niên với mục đích tạo sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ lành mạnh, thiết thực và đa dạng, cũng như nâng cao kỹ năng hoạt động, sáng tạo dành cho các bạn sinh viên Viện  TUD & TH. Tiếp nối thành công của các chương trình trước, Mr Sami 2015 với chủ đề “Dấu ấn giảng đường” sẽ chính thức được khởi động vào ngày 19/3.

Giảng đường đại học không chỉ là giáo trình khô khan mà ở đó còn có tình bạn chân thành, tình thầy trò thiêng liêng, và đôi khi là những tình cảm rung động đẹp đẽ đầu đời. Giảng đường đại học chính là bước khởi đầu trong cuộc hành trình gian nan của chúng ta, cuộc hành trình khám phá tiềm năng của bản thân, để sáng tạo và cống hiến. Dù chúng ta có tìm kiếm điều gì, mơ ước điều gì, hay thậm chí vẫn chưa biết mình đang tìm gì, sẽ đi về đâu thì những ngày tháng trên giảng đường vẫn là thứ mà mỗi chúng ta sẽ luôn dành cho nó một góc trang trọng nhất trong trái tim mình. Với chủ đề năm nay là “Dấu ấn giảng đường”,  những người tổ chức chương trình muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên rằng:  trên mỗi chặng đường đời, mỗi khi nhớ về những dấu ấn trên giảng đường, chúng ta nhớ rằng đã có một thời tuổi trẻ đầy sôi nổi và say mê như thế.

Với ý nghĩa ấy, Mr.SAMI - 2015  được tổ chức như một chương trình văn nghệ biểu diễn dưới hình thức thi đấu của các đội tham gia, qua đó các bạn sinh viên vừa được trải nghiệm những khoảnh khắc đẹp của quãng đời sinh viên vừa được phát huy thi thố tài năng của mình. Sau đây là nội dung của chương trình:

Mỗi đội thi gồm 5 thành viên, tham gia 3 phần thi:

 1. Phần 1: “Chào hỏi“

Mỗi đội thi giới thiệu về đội thi của mình, về chi đoàn của mình bằng một đoạn video không quá 06 phút (có lời dẫn) với chủ đề “Dấu Ấn Giảng Đường“.

 1. Phần 2: “Tài năng“.

Gồm 2 module:

 • Module 1: Mỗi đội thi biểu diễn một tiết mục tài năng (hát, kịch, múa, võ...)
 • Module 2: Phần thi có tên :“ Tam sao thất bản“.

Các đội sẽ cử ra lần lượt 6 lên chơi trong thời gian 2 phút. Mỗi đội xếp thành một hàng, người đứng đầu quay mặt về phía MC, những người còn lại quay đi. MC sẽ cung cấp cho người đứng đầu tiên một từ hoặc một cụm từ. Người đó sẽ phải diễn tả lại từ đó cho người đứng thứ 2 mà không được tạo ra bất cứ âm thanh gì. Sau đó người thứ 2 sẽ diễn tả lại cho người thứ 3 và cứ thế tiếp tục cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ phải đưa ra đáp án mà đội mình vừa diễn tả là gì, mỗi đáp án đúng sẽ được chấm theo một thang điểm cho sẵn. Nếu người cuối cùng không trả lời được thì người tiếp theo đứng cuối sẽ được quyền trả lời cho đến khi đúng hoặc không còn ai trả lời, tuy nhiên điểm sẽ trừ dần. Đội nào phạm quy thì phần thi của đội đó sẽ kết thúc ngay lập tức.

Sau 2 phần thi trên, ban giám khảo sẽ chọn ra 04 đội chơi tham gia vào phần thi thứ 3.

 1. Phần 3: “Hùng biện“.

Ban tổ chức sẽ đưa ra một tiểu phẩm tình huống, các đội chơi sẽ có 2-3 phút suy nghĩ để hùng biện và tìm giải pháp cho tình huống trong tiểu phẩm. Thời gian hùng biện tối đa 5 phút. Đội bạn đưa ra tối đa 2 câu hỏi về những điểm cảm thấy chưa hợp lý trong bài hùng biện. Đội chơi phải trả lời những câu hỏi của đội bạn ngay lập tức. Nhận xét bao quát của ban giám khảo về bài hùng biện và cách giải quyết vấn đề trong tình huống của mỗi đội. Ban giám khảo công bố điểm của mỗi đội.

Mr. SAMI 2014 đã được tổ chức và thành công rực rỡ, đem lại cho khán giả rất nhiều phần thi đặc sắc. Nối tiếp thành công đó, năm nay, các nam sinh sẽ thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình, đem đến cho cuộc thi những tiết mục đẹp mắt và ấn tượng nhất. Đó cũng là những tình cảm những món quà mà các bạn sinh viên muốn tri ân với các thầy cô giáo của mình.

 

Hơn nữa, đến với “Mr.SAMI 2015” các bạn có được:

 • Thỏa sức sáng tạo cùng , thử sức với vai trò đạo diễn diễn viên trên sân khấu
 • Thể hiện tài năng và đặc biệt là sự khéo léo qua nội dung làm vật phẩm
 • Hiểu biết thêm về trường ĐH BKHN, về Viện Toán ứng dụng & Tin học và các bạn nữ sinh.
 • Cơ hội được lên hàng loạt kênh truyền hình, đài, báo mạng, topic…
 • Gặp gỡ, giao lưu với nhiều sinh viên khác, đặc biệt là các bạn nữ sinh duyên dáng.

Hãy đến với MR SAMI 2015:

 • Thời gian: 18h00 19/03/2015
 • Địa điểm: Hội trường B6 – KTX ĐH BK Hà Nội

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của “Mr. SAMI 2014”

1

Các đội thi mang đến cuộc thi nhiều màu sắc khác nhau với các tiết mục đa dạng

2

Sự nghiêm túc và tập trung trong phần thi của mình

3

Các đội cũng rất chịu khó đầu tư về trang phục

4

Các bạn sinh viên luôn mang đến sự bất ngờ với khả năng sáng tạo và hài hước của mình

 5 6 7

Trong suốt cuộc thi luôn đầy ắp những tiếng cười

8

Ban giám khảo đã phải làm việc rất vất vả

9

Phần trao giải đầy cảm xúc

10

Các thầy cô trong viện luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa của sinh viên


Đánh giá bài viết


Xem thêm