Ngành Toán Tin có phải là một ngành tiềm năng trong thời đại hiện nay không?

Là ngành liên kết giữa Toán và Tin học, Toán tin là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Toán tin (tiếng Anh là Mathematics – Informatics), là ngành học mang tính ứng dụng cao, đặc biệt trong thời đại Công nghệ số như hiện nay. Sinh viên Toán Tin được trang bị kiến thức Toán vững chắc cũng như nền tảng kỹ thuật lập trình xuất sắc, với hai chân này, sinh viên có thể theo đuổi rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, ứng dụng, nghiên cứu, đặc biệt là những lĩnh vực hot nhất như AI, BigData, IoT, Data Science hay những lĩnh vực truyền thống như CNTT, Tài chính, Bảo hiểm, Ngân hàng, Y tế, Giáo dục, … Đây chắc chắn là một trong những ngành học tiềm năng nhất của Đại học Bách Khoa Hà Nội.