Hoạt động đoàn thể, phong trào của sinh viên Khoa Toán-Tin?

Hàng năm, Khoa có rất nhiều các hoạt động phong trào, từ phong trào văn nghệ đến hoạt động thể thao, từ phong trào nghiên cứu đến công tác tình nguyện. Có thể liệt kê ra một số hoạt động tiêu biểu từng Mảng:

Về Văn nghệ thể thao: đã tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện quy mô lớn nhỏ như: Giải bóng đá truyền thống Viện Toán ứng dụng và Tin học SAMI CUP, giải SAMI Rubik Challenge thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài Khoa, đồng tổ chức giải cờ vua BK Chess, cuộc thi Toán mô hình, hỗ trợ tổ chức chương trình Chào tân sinh viên các khóa,… Mảng cũng triển khai xây dựng, quản lý các đội bóng đá, bóng rổ đại diện Khoa tham gia giải đấu của Đại học, cùng với đó lên kế hoạch, kịch bản tham gia cuộc thi Sinh viên Bách khoa hàng năm cũng như tổ chức những hoạt động nội bộ của toàn Liên chi.

Về Học tập và Nghiên cứu khoa học: hoạt động tích cực trong cộng đồng học thuật của Khoa và Đại học, nổi bật nhất với hoạt động hỗ trợ Đại cương, tổ chức thi thử, lớp LaTeX Basics đều thu hút một lượng lớn sinh viên tham gia mỗi kỳ. Group Góc học tập Sami với hơn 30.000 thành viên vẫn đang hoạt động tích cực. Bên cạnh đó, Mảng còn thường xuyên tổ chức đào tạo nội bộ Liên chi với các kĩ năng về lập trình, LaTex…

Về Thông tin tuyên truyền và Đối ngoại: hiện diện trong tất cả các sự kiện do LCĐ – LCH tổ chức hay các hoạt động có sự phối hợp với Khoa, truyền tải những tin tức đến các bạn sinh viên một cách nhanh nhất. Những ấn phẩm, bài viết trên fanpage LCĐ – LCH hay trong các sự kiện của Khoa như Chào tân sinh viên các khóa, Chào Idols Xét tuyển tài năng hay Tuyển sinh… đều là sản phẩm của Mảng Truyền thông. Bên cạnh đó, Mảng còn thực hiện lên tin, thực hiện các bài phỏng vấn về anh chị cựu sinh viên tiêu biểu trên trang web của Khoa, tổ chức cuộc thi về design như Sami Red Envelope..

Về Tổ chức – Kiểm tra: phát triển công tác Đoàn, Đảng và công tác Hội, tổ chức bầu Ban Cán sự lớp cho sinh viên đầu khoá, tổ chức các buổi họp xét, họp thường kỳ và các hội nghị Kiện toàn, Đại hội cấp LCĐ – LCH cũng như giải đáp thắc mắc, triển khai và kiểm tra các Chi đoàn – Chi hội trong công tác đoàn vụ và công tác tổ chức Đại hội Chi đoàn – Chi hội. Tổ chức – Kiểm tra thực hiện giám sát và đánh giá thi đua khen thưởng, xếp loại chi đoàn, đoàn viên, hỗ trợ sinh viên của Khoa trong việc xét duyệt kết nạp Đảng cho Đối tượng Đảng và chuyển Đảng chính thức cho Đảng viên dự bị. Bên cạnh đó, nghiên cứu, thảo luận để tham mưu cho Bí thư và BCH quyết định các vấn đề về công tác tổ chức nhân sự và bổ nhiệm cán bộ, “Đề án hoạt động” trong mỗi sự kiện sẽ được kiểm tra và chỉnh sửa một cách tỉ mỉ từ các thành viên của mảng Tổ chức – Kiểm tra. Ngoài ra, Mảng còn lên kế hoạch tổ chức các cuộc thi cho sinh viên tìm hiểu, phát triển phong trào thanh niên nhân các ngày lễ lớn như “Hồ Chí Minh – Một cuộc đời, Một dân tộc”.

Về công tác tình nguyện, đội sinh viên Khoa Toán – Tin hoạt động rất năng nổ. Các bạn được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như: “Đông ấm”, “Mùa hè xanh”, hoạt động hiến máu nhân đạo “Chủ nhật đỏ”… đồng thời, thực hiện gây quỹ cho các chiến dịch tình nguyện, tham gia nấu xôi, nấu soup, phát cơm cho những người vô gia cư. Ngoài ra, Đội còn tham gia hỗ trợ cho các sự kiện lớn của Khoa như Chào tân sinh viên…

Bên cạnh đó, sinh viên Khoa đua nhau tranh tài tại các cuộc đi mang tính chất học thuật nghiên cứu. Cuộc thi Computer Games với Nhận diện khuôn mặt, hay Đếm lưu lượng phương tiện giao thông là ví dụ tiêu biểu.

  •  Tìm hiểu thêm về Liên chi Đoàn Toán Tin:

http://fami.hust.edu.vn/sinh-vien/lien-chi-doan/

  • Tìm hiểu thêm về Liên chi Hội Toán Tin:

http://fami.hust.edu.vn/sinh-vien/lien-chi-hoi/